Tìm dòng họ NGUYỄN KHẮC

Tìm nguồn cội dòng họ Nguyễn Khắc

 

Những dòng thông tin sau đây được đăng trên trang www.phahe.vn . Xin chép lên đây với hy vọng được nhiều người đọc và liên lạc với nhau qua mạng để cùng tìm tông tích tổ tiên.

 Họ Nguyễn Khắc ở Hải Phòng

Toi la Nguyen Khac Huy.Dia chi: Xa Doan Lap Huyen Tien Lang Hai Phong.Cụ tổ họ Nguyen Khac la Nguyen Khac Can tien si khoa Binh tuat (1586) lam quan Giam sat ngu su dao Thanh hoa sau lam quan nha Mac chuc Cap su trung. Theo gia pha (da that lac) thi ho Nguyen Khac con co nhieu chi o Thanh hoa Nghe an.Vay ai co thong tin gi lien quan xin lien he voi toi theo dia chi tren Chung toi rat mong nhan duoc hoi am.

Ngày đăng: 6/4/2009.

Thông tin liên lạc:

Họ tên: Nguyen Khac Huy. Email: doanlaptienlang@yhoo.co. Điện thoại: 0313.945041

Địa chỉ liên hệ: Xa Doan Lap Huyen Tien Lang tp Hai phong

Họ Nguyễn Khắc ở Hà Tây

Tổ Họ Nguyễn Khắc Chi Bính gốc tại Tảo Dương Thanh Oai Hà Tây Đại Việt Sử kí toàn thư có đoạn "Bính Tuất [Quang Hưng] năm thứ 9 [1586] (Mạc Đoan Thái năm thứ 1; Minh Vạn Lịch năm thứ 14). Mùa xuân họ Mạc mở khoa thi Hội. Cho Nguyễn Giáo Phương đỗ tiến sĩ cập đệ Phạm Minh Nghĩa 3 người đỗ tiến sĩ xuất thân; Nguyễn Văn Tảo 17 người đỗ đồng tiến sĩ xuất thân" Có thể trong đó có ông Nghè Nguyễn Khắc Cần làm quan đến Cấp sự trung Công khoa Hàm chánh bát phẩm. Ông thi đỗ đồng tiến sĩ năm mới 26 tuổi tại khoa thi năm Bính Tuất (1586) thời Mạc Mục Tông. Có thể là Tổ Họ Nguyễn Khắc Chi Bính gốc tại Tảo Dương Thanh Oai Hà Tây .

Bạn hãy cung cấp thêm thông tin và liên lạc với dòng họ chúng tôi để tìm lại tổ tiên .

Thông tin liên lạc: Họ tên: Nguyễn Khắc Chí Công. Email: chicong1966@vn.vn Điện thoại: 0977656966 Địa chỉ: ................... Ngày đăng: 7/4/2009 

Họ NGUYỄN KHẮC ở Quảng Trị

THƯA QUÝ CHÚ BÁC ANH CHỊ EM - TÔI TÊN LÀ NGUYỄN KHÁC PHƯỚC NGUYÊN QUÁN THÔN VỆ NGHĨA XÃ TRIỆU LONG HUYỆN TRIỆU PHONG TỈNH QUẢNG TRỊ HIỆN CƯ TRÚ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - ĐÃ TỪ LÂU TRONG TÂM KHẢM LUÔN NGHĨ VỀ DÒNG HỌ VỚI HAI CHỬ NGUYỄN KHẮC KHÔNG BIẾT GỐC CHÍNH NGUỒN CỘI Ở ĐÂU - THEO GIA PHẢ DÒNG HỌ CÓ ĐƯỢC TỪ LÀNG HIỀN LƯƠNG HUẾ ( CÓ NGHỀ THỢ RÈN)CÓ NHIỀU NGƯỜI ĐỔ ĐẠT VÀ LÀM QUAN-QUA QUÁ TRÌNH CÓ NGƯỜI ĐI NGƯỢC RA PHÍA BẮC DỪNG CHÂN Ở LÀNG CU HOAN - HẢI LĂNG QUẢNG TRỊ TỪ ĐÓ ĐI TIẾP RA Ở THÔN VỆ NGHĨA ( LÀNG Ở TRONG MỘT CÁI THÀNH GỌI LÀ THÀNH THUẬN XƯƠNG) XÃ TRIỆU LONG HUYỆN TRIỆU PHONG QUẢNG TRỊ CHO ĐẾN NGÀY HÔM NAY - DẾN NAY Ở LÀNG TÍNH ĐƯỢC KHOẢNG 17 ĐỜI ( TOÀN BỘ CON CHÁU KHẮP NƠI CÓ KHOẢNG 20 GIA ĐÌNH ) LUÔN CÓ SUY NGHĨ DÒNG HỌ NGUYỄN KHẮC CÓ TÍNH THỐNG NHẤT BỞI CHỬ KHẮC KHÔNG MẤY ĐẸP ĐỂ LÀM CHỬ LÓT - HƠN NỮA CHỬ KHẮC NẾU HIỂU MỘC MẠC LÀ KHẮC NHAU THÌ CÀNG KHÔNG AI ĐẶT- CHỈ CÓ DUY NHẤT VÌ SỰ TRƯỜNG TỒN CỦA DÒNG HỌ MÀ KHÔNG AI THAY ĐỔI KHÔNG BIẾT VÌ DÒNG MÁU HAY SAO MÀ TÍNH TỰ TÔN RẤT CAO YÊU THƯƠNG DÒNG HỌ ANH EM - NẾU NGHE TRÊN ĐÀI BÁO CÓ AI TÊN NGUYỄN KHẮC THÌ NGHĨ RẰNG NGƯỜI ĐÓ CỦNG DÒNG HỌ VỚI MÌNH HÔM NAY 19/2/2010 TÌNH CỜ BIẾT ĐƯỢC TRÊN PHAHE.VN ( RẤT CÁM ƠN PHAHE.VN CHO SỰ KẾT NỐI MÀ NHIỀU NGƯỜI MONG ƯỚC ) RẤT MONG ĐƯỢC SỰ GIAO LƯU VỚI NHỮNG NGƯỜI NGUYỄN KHẮC - TRÂN TRỌNG

Thông tin liên lạc: Họ tên: Nguyên khắc Phước. Email: phuocsen84@yahoo.com. Điện thoại: 0903750264. Địa chỉ: 3/3A hẻm 249 Tân kỳ Tân quý Tân sơn nhì Tân phú Hồ Chí Mimh Ngày đăng: 19/2/2010

 

Họ NGUYỄN KHẮC ở Bà Rịa Vủng Tàu

MOT THANH VIEN CUA HO NGUYEN KHAC DANG MUON TIM HIEU THEM VE DONG HO MINH.RAT MONG THAT NHIEU NOI DUNG CO LIEN QUAN DE MOI NGUOI CO THE TON VINH NHUNG GI MINH DANG SO HUU.DO LA DONG MAU CUA TO TIEN CUA DONG HO KHAC BAT DIET! Thông tin liên lạc: Họ tên: NGUYEN KHAC DAN Email: VIENDANBAC_AKAI2000@YAHOO.COM.VN Điện thoại: 01695352999 Địa chỉ: BR-VT Ngày đăng: 25/2/2010 Một Chi dòng họ Nguyễn Khắc ở Vĩnh Phúc Tôi là Nguyễn Ngọc Thanh ông nội là Nguyễn Khắc Tường quê ở Thôn Cam Giá-Xã An Tường-Huyện Vĩnh Lạc-Vĩnh Phúc. Theo như bố tôi là Nguyễn Khắc Hải kể lại thì Cụ Tổ dòng họ Nguyễn Khắc ở Vĩnh Tường là quan dưới triều Nguyễn sau đó... Hiện thông tin vẫn chưa đầy đủ nên tôi đi tìm các thông tin về các nhà làm quan họ Nguyễn Khắc và vô tình tìm được thông tin các bạn đăng ở trên. Rất mong được liên lạc với các chi Nguyễn Khắc khác Thông tin liên lạc: Họ tên: Nguyễn Ngọc Thanh Email: thanhnn@hn.vnn.vn Điện thoại: 0983180569 Địa chỉ: Ngày đăng: 1/3/2010 Họ Nguyễn Khắc ở Hà Tây Tôi tên là Nguyễn khắc Long ở Thôn Kim bí -Xã Tiên Phong -Huyện Ba Vì- Hà Nội Nguyễn khắc nhà tôi lập nghiệp ở tại đây theo giao phả 12 đời.Chúng tôi cũng không biết rõ họ nhà mình cố nguồn gốc từ đâu vì vậy tôi cũng muốn biêt sự liên hệ của dòng họ ai có thông tin gì có liên quan xin thông báo cho tôi biết xin cảm ơn.

Thông tin liên lạc: Họ tên: Nguyễn Khắc Long. Email: nklong.han@gdt.gov.vn. Điện thoại: 0914621790 Địa chỉ: G1 .ngõ 32A-Hào Nam -Hà Nội Ngày đăng: 23/3/2010.

 

Gia phả dòng họ Nguyễn Khắc

Gia đinh tôi có 1 quyển gia phả dòng họ Nguyễn Khắc 12 đời. Nếu có ai muốn tìm hiều thêm thì liên hệ với tôi theo địa chỉ: Thông tin liên lạc: Họ tên: Nguyễn Khắc Vĩnh Email: vinhpt_2004@yahoo.com Điện thoại: 0979771884 Địa chỉ: Ngày đăng: 8/4/2010.

 

Họ Nguyễn Khắc ở Đan Phượng Hà Nội.

Cháu chào các Bác các chú Cháu là Nguyễn Khắc Đức.Địa chỉ: Đội 3 - Hạn mỗ - Đan phượng - Hà Nội. Nhà cháu là trưởng chi của họ khắc có tới hơn 200 đinh.Ở gia phả ở chi cháu đến đời thứ 11. Nhưng theo gia phả ở họ lớn được 25 đời ah. Tìm nguồn cội dòng họ khắc cũng là mong muốn của cháu từ lâu. Cháu rất mong nhận được các thông tin của các Bác các chú. Thông tin liên lạc: Họ tên: Nguyễn Khắc Đức Email: khac_duc1116@yahoo.com

Điện thoại: 0976 541 758

Địa chỉ: Đội 3 - Hạ Mỗ- Đan phượng- Hà Nội Ngày đăng: 20/4/2010

Họ Nguyễn Khắc ở Hạ Long

Tôi là Nguyễn khăc Quang hiện đang sống ở thành phố Hạ long. Cụ tổ chúng tôi la Nguyễn Khăc Cần Hiện mộ cụ được xây ở làng Chí linh xã Yên đức Huyện Đông triều Quảng ninh . Chúng tôi đang muốn tim thêm cac chi thuộc dòng họ Nguyễn Khắc

Thông tin liên lạc: Họ tên: Nguyễn Khắc Quang

Email: thanhthanh@gmail.com Điện thoại: 0936963909 Địa chỉ: Tổ 7 khu 9 Bãi chaý Hạ long Quảng ninh .  Ngày đăng: 9/5/2010.

 

Họ Nguyễn Khắc ở Thanh Hoá.

Tôi là Nguyễn Khắc Hoàn (thường gọi Nguyễn Quốc Hoàn).Địa chỉ khu phố 3 Thị Trấn Thường Xuân Tỉnh Thanh Hoá. Hiện nay dòng họ Nguyễn Khắc chi tại Thanh Hoá chúng tôi cũng đang hành trình đi tìm cội nguồn của dòng họ trên khắp cả nước. Cây có cội nước có nguồn người có tổ tông. Ở Thanh Hoá chúng tôi mỗi năm họp dòng họ 2 lần (riêng chi ở huyện Thọ Xuân-Thường Xuân) mỗi lần họp dòng họ đều đưa ra các thông tin mà các chi tìm kiếm được để bổ sung vào gia phả của dòng họ. Dòng họ Nguyễn Khắc ở Thanh Hoá cũng đã có một chi đang sinh sống tại huyện Thanh Hà Hải Dương. Rất mong được sự chia sẻ các thông tin của dòng họ Nguyễn Khắc trên cả nước.

Thông tin liên lạc: Họ tên: Nguyễn Khắc Hoàn

Email: hoanpgdtx@gmail.com Điện thoại: 0373.600.128 hoặc 0904.197.808

Địa chỉ: Khu 3 Thị Trấn Thường Xuân tỉnh Thanh Hoá. Ngày đăng: 6/7/2010

 

Họ Nguyễn Khắc ở Huế 

Tôi sinh ra là con cháu của dòng họ Nguyễn Khắc dòng dõi tuy sống ở Huế nhưng nguồn gốc lại ở đâu cung chưa chính xác lắm. Thời Nhà Nguyễn có Cụ dạy trong Trường Triều Đình cho hoàng thân Quốc thích rất mong các anh em dòng dọ Nguyễn Khắc trên Đất nước này tữ hào về nguồn gốc của mình. Thân ái!

Thông tin liên lạc: Họ tên: Nguyễn Khắc Bảo Tùng

Email: nguyentung_law@yahoo.com Điện thoại: 0977731458 Địa chỉ: Thừa Thiên Huế. Ngày đăng: 9/7/2010.

 

Họ Nguyễn Khắc ở xã Xuân Lập Thọ Xuân Thanh Hóa .

 

Tôi là Nguyễn Khắc Huế sinh ra ở làng Phú Xá xã Xuân Lập huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa. Do chiến tranh nên gia phả của dòng họ đã bị thất lạc chúng tôi chỉ biết các cụ lưu truyền lại rằng Cụ Tổ của chúng tôi tên là Nguyễn Yến sinh ra ở thời Lý Cụ sinh dược 3 người con trai là Nguyễn Đình Nguyễn Hữu và Nguyễn Khắc. Cụ Nguyễn Khắc tên đầy đủ là Nguyễn Khắc Cơ. Các cụ trong dòng họ kể lại rằng trong dòng họ có nhiều người thi đỗ đạt cao nhưng chỉ là nghe kể lại chứ gia phả thì đã thất lạc hết cả rồi. Con cháu chúng tôi cũng đang cố gắng lập lại gia phả nhưng từ đời Cụ Nguyễn Khác Cơ đã bị ngắt quãng. Chúng tôi cũng rất mong tìm được chính xác cội nguồn của mình và anh em ở bốn phương để có ngày được hội ngộ. Rất mong được Quý báo và bạn đọc chia sẻ thông tin. Xin chân thành cảm ơn!

Thông tin liên lạc: Họ tên: Nguyễn Khắc Huế. Email: hue.nguyenkhac@yahoo.com.vn .

Điện thoại: 04. 36362131 - 0169 5211 249. Địa chỉ: Số 35 Ngõ 349 Minh khai Hai Bà Trưng Hà Nội Ngày đăng: 7/8/2010.

 

Tìm Ông Ngoại

Chào các anh Chị ! Tên tôi là Đàm Quang Sang hiện đang sống ở TP Đà Nẵng.Tôi đăng tin này nhăm mục đích tìm được tung tích của Ông Ngoại mình. Tôi chỉ nghe má tôi kể lại rằng" Ông ngoại tôi tên là Nguyễn Khắc Bổng (hay Bổn- Nguyễn Bổn) ở làng Hạc oa- Thanh Hoá.Khoảng từ năm 1945- 1946 Ông Ngoại tôi có một người vợ Tên là Đê ở Hương Trà- Thừa Thiên -Huế. Khi Bà Ngoại tôi sinh ra má tôi đặt tên là "Chim" thì Ông Ngoại tôi ra đi( Không biết Ông theo Cách mạng hay Pháp) . Chỉ biết rằng lúc đó Ông cởi ngựa.Rồi Bà Ngoại tôi tái giá lần 2 từ đó đén nay tin tức về Ông không còn ai biét nữa. Hiện tại má tôi đã 63 tuổi trong thâm tâm Bà muốn tìm lại Quê quán người Cha của mình nhưng không biết phải tìm từ đâu.Là một người con thấu hiểu nổi lòng của Mẹ tôi đăng tin này Kính nhờ các Cô Bác anh Chi nào biết chỉ hhọ cho tôi cách tìm .Với mong muốn tìm về nơi Nguồn Cội Quê Ngoại- Và cũng là mong ước cháy bỏng của Má tôi trong những năm tháng cuối đời của mình. Rất mong được sự giúp đỡ của các bạn trong diễn đàn này. Chào thân Ái !

Thông tin liên lạc:

Họ tên: Đàm Quang Sang Email: Congtychulai@yahoo.com.vn Điện thoại: 0905128470 Địa chỉ: Lô 3B17- Đường Đào Nguyên Phổ; Quận Liên chiểu;TP Đà Nẵng Ngày đăng: 19/8/2010 .....................................................................................................................................................................

Họ Nguyễn Khắc ở Nghĩa Hành Quảng Ngãi

Tôi là Nguyễn Thị Vân có thông tin cho các bạn. Tiền Hiền tộc Nguyễn Khắc là cụ Nguyễn Khắc Nhậm khoảng 400-500 năm trước quê ở Xứ Đoài Hà Tây-Hà Nội.Vì cụ là dũng tướng Hậu Lê-Tiền Nguyễn sinh ra trong tộc Nguyễn thấy ở VN ta họ Nguyễn quá nhiều đến đời cụ cụ xin ông bà gia tiên lót chữ Khắc để bắt đầu tộc Nguyễn Khắc.Sau phò Ấu Chúa nhà Nguyễn vào Nam lập nghiệp từ đó.Hiện nay nhà thờ cụ Nguyễn Khắc Nhậm ở tại huyện Nghĩa Hành Quảng Ngãi.

Thông tin liên lạc:

Họ tên: Nguyễn Thị Vân Email: van11318@gmail.com. Điện thoại: 01649190091 Địa chỉ: Thị trấn Châu Ổ Bình Sơn Quảng Ngãi Ngày đăng: 7/9/2010

NGUYỄN KHẮC HẠ

DÒNG HỌ NGUYỄN KHẮC Ở THÔN VĂN ÔNG - XÃ TẢO DƯƠNG VĂN - HUYỆN ỨNG HÒA TỈNH HÀ TÂY (NAY LÀ HÀ NỘI)

Kính chào toàn thể bà con dòng họ nguyễn khắc trên mọi miền tổ quốc, Em tên Nguyễn Khắc Hạ, Em thuộc DÒNG HỌ NGUYỄN KHẮC Ở THÔN VĂN ÔNG - XÃ TẢO DƯƠNG VĂN - HUYỆN ỨNG HÒA TỈNH HÀ TÂY (NAY LÀ HÀ NỘI)

Nguyễn Khắc Sang

Chi nhánh họ Nguyễn Khắc ở Nghệ Tĩnh

Cháu họ nguyễn khắc ở nghệ tĩnh, thần tổ là Nguyễn Khắc Văn. Mọi người tìm hiểu nhé !

  • Sinh năm:    Đinh Mão – 1567   (dưới triều vua Lê Anh Tông,  trong một gia đình Nho nghèo)
  • Học vị: Tiến sĩ (tam giáp đồng Tiến sĩ – Khoa thi Mậu Thìn (1628) Vĩnh Tộ thứ 10 Triều Lê Thần Tông)
  • Nguyên quán: Xã Hoàng Liệt - Huyện Thanh Trì - Phủ Thường Tín - Thăng Long (Hà Nội)
  • Thường trú tại: Phường Hà Khẩu, huyện Thọ Xương, Trấn Sơn Nam, Thượng thành Thăng Long.
  • Mùa đông năm 1631: Ngài đưa gia quyến, vợ con vào ở xã Văn Phương (Nay là xã Văn Lang) huyện Quảng Xương, phủ Tỉnh Gia, tỉnh Thanh Hóa (vì năm đó Ngài được bổ nhiệm giữ chức tả đô đốc đồng tri xứ Thanh Hoa).
  • Cuối đời chuyển vào thôn Long Môn, xã Lâm Thịnh, Tổng lâm thịnh, huyện Nam Đàn (Nam Đường) Phủ Anh Sơn, tỉnh Nghệ An

Đào Xuân Hà

Tìm quê quán dòng tộc

TÌM QUÊ QUÁN - DÒNG TỘC

Vào khoảng năm 1946 - 1947 bố tôi Nguyễn Khác Minh có theo mẹ là bà Phạm Thị Khuy ra chỗ em gái bà ở Hải Phòng chơi (năm đó bố tôi khoảng 8 đến 10 tuổi) nhưng chẳng may gặp trận càn của quân Pháp, bà nội tôi qua đời ở đó, còn bố tôi thất lạc về Thái Bình và sống từ đó đến nay.

Bố tôi có kể lại là: Ông nội tôi tên Nguyễn Khắc Toại ngày xưa làm công việc phát lương cho công nhân, bà là Phạm Thị Khuy, hai ông bà sinh được ba anh em: anh cả là Nguyễn Khắc Thành, chị là Nguyễn Thị Niên và bố tôi là Nguyễn Khắc Minh. Vì lý do ông có vợ bé nên bà giận và đưa tôi đi nên xảy ra sự việc như trên.

Khi thất lạc bố tôi còn nhỏ nên không nhớ rõ quê quán chỉ mông lung là Cẩm Giàng, Hải Dương.

Vậy nay qua thông tin đại chúng, chúng tôi rất mong tìm lại tổ tiên dòng tộc của mình.

Xin liên hệ: Bùi Xuân Thủy

Địa chỉ: Thôn Ái Quốc, xã Bình Định, Kiến Xương, Thái Bình.

Điện thoại: 01689.451.842

Ai đọc được tin này vui lòng chia sẻ để tôi sớm tìm được dòng tộc của mình. Xin chân thành cảm ơn !

Nguyễn khắc nhật trường

Thừa thiên Huế

Chào các anh em Nguyễn khắc 

Nguyễn Khắc Thực

Họ tộc Nguyễn Khắc : Phúc Đức - Sài Sơn - Quốc Oai - Hà Nội

Chào các ông các bác các chú cùng toàn thể ae . Cháu là Nguyễn Khắc Thực quê ở Phúc Đức xã Sài Sơn huyện Quốc Oai - Hà Nội ( Hà Tây ) cháu rất muốn tìm hiểu về gia phả dòng họ của mình . Nhưng Bố cháu có nói đã bị giặc Pháp đốt nên các cụ chỉ nhớ lại và ghi chép được 5 - 6 đời . Bây giờ cháu rất muốn có thông tin và muốn làm lại gia phả nếu mọi người có thông tin hoặc cách làm nào hay thì giúp cháu . 0986465568 . Mail : cuacuondp1@gmail.com . 

nguyen thi bich thuan

ho nguyen khac o nghe an

Kinh chao cac bac! Chau ten la nguyen thi bich thuan.chau la con gai cua    ho nguyen khac o nghe an.tinh co chau biet duoc dien dan tim kiem ve coi nguon' to tien. Mac du la con gai da xuat gia nhung chau thay dien dan nay rat y nghia va   mang tinh nhan van.  dong ho nguyen khac cu  a chau den nay khoang7           d  doi.do gia pha bi chay  va that lac nen dong ho  chi biet khoang 7 doi voi  khoang 34 ho gia dinh.cu   t to ho la nguyen khac  kinh.dia chi xa thanh linh - huyen thanh chuong - tinh nghe an.email: thuantb@gmail.com. dt  01693426886. Neu co ai can lien lac hoac tim hieu thong tin gi xin hay lien he voi chau.

Nguyễn Khắc Tiến

Họ Nguyễn Khắc ở Phúc thọ Hà tây

Tôi tên là Nguyễn Khắc Tiến 46 tuổi hiện đang công tác trong Quân đội. Sinh tại Thanh Đa Phúc Thọ Hà Tây (nay là Hà Nội). Địa chỉ: Số 6 Nghách 366/27 Tập thể K94 tổ 18 Ngọc Thuỵ Long Biên Hà Nội. Vì gia phả của dòng họ hiện nay không còn tôi rất mong muốn được làm quen và được biết các gia đình họ Nguyễn Khắc trên quê hương Việt nam mình.

Nguyễn Khắc trọng

Họ Nguyễn Khắc ở Thái Yên-Đức Thọ-Hà Tĩnh

Họ tộc tôi ở Thái Yên-Đức Thọ-Hà Tĩnh nhưng có mộ tổ ở gần đèo ngang. Tôi nghe nói ngày xưa cụ tổ là một vị tướng đi đánh giặc ở đèo ngang và bị mất trong ấy. được dân làng lập miếu thờ bây giờ được một đơn vị bộ đội đóng gần đó bảo vệ. hàng năm chúng tôi đều vào làm lễ thắp hương. Rất vui được biết gia đình họ nguyễn khắc trên khắp đất nước.